Vinh dự đón Phó chủ tich nước ghé thăm cơ sở sản xuất Đá quý Hồng Ngọc

Vinh dự đón Phó chủ tich nước ghé thăm cơ sở sản xuất Đá quý Hồng Ngọc

Vinh dự đón Phó chủ tich nước ghé thăm cơ sở sản xuất Đá quý Hồng Ngọc

13:43 - 28/11/2017

Top 10+ quà tặng 20/11 ý nghĩa cho thầy cô giao không thể bỏ qua
Tuyển Đại lý cấp 1 trên toàn quốc với chiết khấu cao
Đá Quý Hồng Ngọc liên tiếp nhận nhiều giải thưởng ý nghĩa

Vinh dự đón Phó chủ tịch nước Bà Nguyễn Thị Doan ghé thăm cơ sở Đá Quý Hồng Ngọc

 

Trong chuyến công tác tại Yên Bái đoàn đại biểu cùng với Phó chủ tịch nước – Bà Nguyễn Thị Doan ghé thăm cơ sở của Đá Quý Hồng Ngọc.

Lục Yên của tỉnh Yên Bái được mệnh danh là “chiến địa quần hùng” của giới giang hồ buôn đá quý. Trong chuyến công tác của mình trong năm 2016, phó chủ tịch nước Bà Nguyễn Thị Doan cùng đoàn đại biểu có dịp ghé thăm có sở Đá Quý Hồng Ngọc – một trong những cơ sở có tiếng lâu năm ở Lục Yên để tìm hiểu về sự “thay da đổi thịt” của ngành nghề làm tranh đá quý tại đây.


Mảnh đất Lục Yên khoảng 20 năm trước luôn ầm ĩ với tiếng xe máy gầm rú của từng đoàn người đi đào đá đỏ. Những vạt đồi, cánh rừng bị đào khoét nham nhở của những người đến đây để tìm vận may. Nhưng đó cũng chỉ là những gì còn sót lại trong ký ức. Giờ đây, Lục Yên đã bình yên hơn và ngày đang “thay da đổi thịt”.

Trong chuyến công tác của phó chủ tịch nước Bà Nguyễn Thi Doan bà bày tỏ niềm phấn khởi khi ở đây có nhiều cửa hàng sang trọng bày bán những bức tranh đá quý với sắc màu rực rỡ. Khách du lịch cũng tới đây nhiều hơn và mải mê ngắm ngía những bức tranh đá nghệ thuật này.

Ông Nguyễn Ngọc Sơn – trưởng phòng kinh kế, hạ tầng huyện Lục Yên cho biết: nghề buôn đá đỏ có lắm rủi ro, những người tự vỗ ngực khi có nhiều kinh nghiệm trong nghề cũng có nhiều phen thất điên bát đảo bởi những viên đá quý nhái từ Trung Quốc chà trộn vào Lục Yên đã làm khuynh đảo và rối loạn thị trường ở đây.

Bởi vậy, để khắc phục tình trạng này nhiều người đã mày mò và đi học nghề chế tác tranh đá quý rồi mở xưởng chế tác. Cơ sở Đá Quý Hồng Ngọc cũng là một trong những đơn vị đi đầu trong lĩnh vực này.

Chủ cơ sở Đá Quý Hồng Ngọc cho biết: Mới đầu cơ sở gặp rất nhiều khó khăn do sản phẩm của mình không thể cạnh tranh được so với cách chế tác đá quý của Thái Lan và Trung Quốc bởi họ có công nghệ cao hơn rất nhiều. Tuy nhiên, nhiều người vẫn đổ về Lục Yên để mua đá quý, tranh đá quý bởi ở đây có những viên đá đỏ nguyên sơ mà không ở đâu có được.